Thực hiện kế hoạch số 364/KH_BVT ngày 29 tháng 5 năm 2020 Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tổ chức lớp tập huấn “Phục hồi chức năng liệu pháp hô hấp – Kỹ thuật lấy máu”

Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày từ 03/6/2020 đến 04/6/2020  với sự tham gia của 150 cán bộ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên từ các khoa/phòng trong bệnh viện và được chia thành 02 lớp. Buổi tập huấn dưới sự hướng dẫn của giảng viên CN Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Khoa Phục hồi chức năng và CN Nguyễn Thị Thu Hà – Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Nội dung buổi tập huấn gồm: mục đích và các bước tiến hành phục hồi chức năng liệu pháp hô hấp, thực hành thuần thục kỹ thuật liệu pháp hô hấp, kỹ thuật lấy máu vào ống nghiệm và bảo quản mẫu bệnh phẩm.

Sau buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành phục hồi chức năng liệu pháp hô hấp, kỹ thuật lấy máu và bảo quản mẫu bệnh phẩm góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Đặng Tú Loan