Nhằm cập nhật và nâng cao năng lực chuyên môn về xử trí, chăm sóc bệnh nhân chấn thương cột sống cho bác sỹ, Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên đã thực hiện kế hoạch số 327/KH-BVT ngày 07 tháng 5 năm 2020 tổ chức tập huấn “Cấp cứu ngoại khoa – Chấn thương cột sống”

Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày 13-14/5/2020 với sự hướng dẫn của giảng viên BsCkII. Bùi Đức Phương - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng. Nội dung buổi tập huấn gồm: mô tả các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng của chấn thương cột sống. Các nguyên tắc xử trí chấn thương cột sống, bất động cột sống cổ và nguyên tắc tháo nẹp cổ tại khoa cấp cứu. Thực hành chăm sóc người bệnh chấn thương cột sống tại các khoa trong bệnh viện.

Tham gia lớp tập huấn gồm 72 cán bộ bác sỹ, Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên từ các khoa/phòng trong bệnh viện.

Sau buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ nâng cao năng lực chuyên môn về chấn thương cột sống và thực hành thành thạo cách cố định cột sống cổ khi tiếp nhận người bệnh cơ nguy cơ chấn thương cột sống.

Đặng Thị Tú Loan