Thực hiện công văn số 1618/SYT ngày 18/10/2019 của Sở Y tế tỉnh Điện Biên v/v phối hợp khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em từ 0 đến 16 tuổi tại tỉnh Điện Biên. Ngày 03/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Điện Biên, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 500 trẻ em từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Chương trình đã khám cho 530 trẻ, trong đó, có chỉ định siêu âm là 93 trẻ, phát hiện 19 trẻ có bệnh tim bẩm sinh.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Điện Biên còn tặng quà cho tất cả các cháu đến khám và hỗ trợ một phần kinh phí đi lại cho các gia đình ở xa.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thông qua những hoạt động nhân văn này, hàng năm, đã phát hiện và điều trị sớm cho hàng trăm trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, các trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ để được phẫu thuật miễn phí./.