Địa chỉ: Tổ 12, Phường Noong Bua, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Cấp cứu 24/7

(0215)115

Hotline

0969.851.717

Trong khuôn khổ cuộc Hội đàm y tế với 3 tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, ngày 11/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên vinh dự đón tiếp đoàn công tác Sở Y tế 3 tỉnh Bắc Lào là U Đôm Say, Phông Sa Ly, Luông Pha Bang đến thăm và làm việc.

Trong khuôn khổ cuộc Hội đàm y tế với 3 tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, ngày 11/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên vinh dự đón tiếp đoàn công tác Sở Y tế 3 tỉnh Bắc Lào là U Đôm Say, Phông Sa Ly, Luông Pha Bang đến thăm và làm việc.

Đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, đoàn đại biểu Sở Y tế tỉnh Phông Sa Ly do đồng chí Bun Xả Ly – Chít Đa Phon – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Sở Y tế tỉnh Luông Pha Bang do đồng chí Ni Phon – Sổm Pha Ly – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Sở Y tế tỉnh U Đôm Say do đồng chí Sủn Thon – Luông Xay Si – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc, đại diện phía Sở Y tế tỉnh Điện Biên do đồng chí Triệu Đình Thành – UV ban Chấp hành tỉnh ủy – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, các cán bộ, viên chức bệnh viện.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đồng chí Phạm Văn Mẫn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động, công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện, báo cáo về kết quả hợp tác với 3 tỉnh Bắc Lào từ 01/10/2016 đến 30/9/2019.

Theo đó, về thực hiện hợp tác y tế với nước bạn Lào, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác đào tạo, hướng dẫn, bồi dưỡng cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân các tỉnh Bắc Lào khi đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện.

Từ 01/10/2016 đến 30/9/2019, Bệnh viện đã thực hiện 3.825 lượt khám bệnh cho bệnh nhân Lào, trong đó, chủ yếu là bệnh nhân thuộc tỉnh Phông Sa Ly (chiếm 96%), điều trị nội trú 2.107 lượt, kê đơn cấp thuốc 1718 lượt.

Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là người Lào cũng được Bệnh viện đặc biệt quan tâm. Từ 01/10/2016 đến 30/9/2019, Phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã vận động, quyên góp, hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân người Lào với số tiền là 5.000.000 VNĐ.

Bệnh viện luôn phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên trong việc đào tạo, bổi dưỡng chuyên môn cho cán bộ nước bạn Lào. Từ năm 2016 đến 30/9/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận 19 cán bộ của 03 tỉnh Bắc Lào đến tập huấn, bồi dưỡng về các chuyên ngành: Ngoại khoa, Cấp cứu, Nội, Nhi, Dược, Thống kê báo cáo, Xquang, Tai mũi họng.             

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm một số dịch vụ kỹ thuật cao như máy chụp Cộng hưởng từ (MRI), máy chụp CT – scaner tại khoa Chẩn đoán hình ảnh; thăm khoa Xét nghiệm, khoa Nhi và khoa Thận Nhân Tạo.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cam kết thực hiện tốt hợp tác y tế giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân Lào khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, cũng như trong công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào./. 

Bùi Thị Ngọc Dung


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website