Địa chỉ: Tổ 12, Phường Noong Bua, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Cấp cứu 24/7

(0215)115

Hotline

0969.851.717

5S là một chương trình nâng cao năng suất rất phổ biến ở Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. 5S trong cải tiến chất lượng dịch sang Tiếng Việt là: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng. 5S là nền tảng cơ bản để thể hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng. Thực hiện tốt 5S đảm bảo sức khỏe của cán bộ nhân viên.

 Những thứ không cần thiết sẽ được loại bỏ khỏi nơi làm việc, những vật dụng cần thiết được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, đặt ở những vị trí thuận tiện cho người sử dụng, máy móc thiết bị trở nên sạch sẽ, được bảo dưỡng, bảo quản; từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng của mọi người, qua đó, người làm việc sẽ có thái độ tích cực hơn, có trách nhiệm và ý thức hơn với công việc, do vậy sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao năng suất lao động và tạo điều kiện cho việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Để triển khai thực hiện tốt 5S, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã có nhiều hoạt động cụ thể với phương châm “5S để sạch hơn, đẹp hơn và năng suất cao hơn”:

Tổ chức khóa tập huấn 5S (ngày 15-16/8/2019) cho tất cả cán bộ viên chức, người lao động tại bệnh viện. Giới thiệu, tuyên truyền về vai trò và những lợi ích hoạt động 5S

Hình ảnh:  BV Đa khoa tỉnh Điện Biên thực hiện Lễ phát động và ký cam kết thực hiện 5S với phương châm: “5S để sạch hơn, đẹp hơn và năng suất cao hơn”.

     Thực hiện 5S tại tất cả các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc bệnh viện.

     Sau gần 1 tháng thực hiện 5S, Bệnh viện đã có sự cải tiến, thay đổi rõ rệt về diện mạo. Những vật dụng, đồ dùng không cần thiết được loại bỏ; lưu trữ, sắp xếp lại tài liệu, bệnh án, dụng cụ, vật tư y tế, thuốc men, trang thiết bị,… một cách khoa học, hợp lý, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại, hạn chế được sự nhầm lẫn, tránh thao tác thừa. Không khí lao động, làm việc tại Bệnh viện cũng tích cực hơn, hăng say hơn, bước đầu đã đạt được những mục tiêu đề ra và đạt được một số hiệu quả nhất định. 

    Một số khoa, phòng đã rất tích cực thực hiện và thực hiện có hiệu quả chương trình 5S. Điển hình là khoa Truyền Nhiễm, khoa Ung Bướu, khoa Tâm Thần kinh./.

 

Bùi Ngọc Dung


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website