Địa chỉ: Tổ 12, Phường Noong Bua, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Cấp cứu 24/7

(0215)115

Hotline

0969.851.717

Điều dưỡng là một nghề, một ngành học đa khoa, có nhiều chuyên khoa, nhiều trình độ đào tạo, từ trung cấp, cao đẳng, đại học đến sau đại học. Ở các nước phát triển, điều dưỡng viên sau khi hoàn thành Chương trình đào tạo sẽ đăng ký dự thi quốc gia để được cấp Chứng chỉ hành nghề.

         Đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới nhằm hình thành, củng cố nền tảng thực hành chăm sóc, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng bậc thang đầu tiên trong học tập suốt đời. Điều dưỡng viên mới tham gia khóa đào tạo thực hành lâm sàng, ngoài việc đảm bảo năng lực thực hành lâm sàng, thì việc nâng cao tinh thần trách nhiệm với xã hội và rèn luyện thái độ đúng mực của một điều dưỡng cũng rất quan trọng. Những điều dưỡng này sẽ được đào tạo trong thời gian 9 tháng tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Khác với các chương trình giảng dạy cho điều dưỡng trước đây, chương trình đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tập trung vào việc nâng cao năng lực thực hành lâm sàng cho nhóm đối tượng này nhằm giúp họ có khả năng thực hiện các kỹ thuật chuyên môn phức tạp và đáp ứng nhu cầu của người bệnh đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn cho người bệnh. Để đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho điều dưỡng mới, với đội ngũ 49 người hướng dẫn được đào tạo, cập nhật liên tục nội dung theo chương trình của dự án JICA, đã được cấp chứng chỉ “ Hướng dẫn thực hành lâm sàng cho Điều dưỡng viên mới”

 Ngày 9/8/2019 Lãnh đạo Bệnh viện Thăng Long ký hợp đồng với Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tỉnh Điện biên về việc đào tạo 48 điều dưỡng viên mới chưa được cấp chứng chỉ hành nghề của Bệnh viện Thăng Long tham gia học chương trình đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Ngày 15/8/2019 diễn ra lễ khai giảng lớp đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới khóa II, gồm 28 học viên của Bệnh viên Thăng long. Đến ngày 16/9/2019 Bệnh viện tiến hành tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới Khóa III. Gồm 33 học viên, trong đó có 20 học viện của Bệnh viên Thăng Long và 13 học viên là điều dưỡng vừa được tuyển dụng vào Bệnh viện Đa khoa Tỉnh

Tham dự buổi lễ khai giảng có sự tham dự của Thạc sỹ Bác sỹ CKII Vũ Văn Hải - Phó bí thư đảng bộ, phó giám đốc bệnh viện, là người chịu trách nhiệm đào tạo;  Cử nhân Đặng Thị Tú Loan - Trưởng phòng Điều dưỡng, người chịu trách nhiệm quản lý đào tạo; cùng với các lãnh đạo khoa, phòng có học viên đên thực hành và toàn bộ các giảng viên; người hướng dẫn thực hành lâm sàng và các học viên là điều dưỡng mới. Với thời gian đào tạo 9 tháng điều dưỡng viên mới sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân và đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn.

 

 

Đặng Thị Tú Loan


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website