Địa chỉ: Tổ 12, Phường Noong Bua, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Cấp cứu 24/7

(0215)115

Hotline

0969.851.717

Sáng ngày 17/10/2019, đoàn từ thiện Hà Nội do BSCKI Lê Thị Thu – Bệnh viện Hồng Ngọc làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 60.000.000 đồng cho 60 người bệnh đang điều trị chạy Thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

     Lần đầu tiên đến với Điện Biên, dù vẫn cảm thấy lâng lâng sau một chuyến đi dài với những cung đường khúc khuỷu, quanh co, nhưng mọi người trong đoàn đều cảm thấy rất vui vẻ, hứng khởi trước sự chào đón nhiệt tình của nhân viên y tế và các bệnh nhân đang chạy thận tại khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

     BS Thu cho biết, đây là hoạt động từ thiện định kỳ 6 tháng/ lần của nhóm. Nguồn kinh phí được tài trợ bởi doanh nhân Phạm Bích Hạnh – Tổng Giám đốc Cty TNHH Phúc Hưng Thịnh, chủ chuỗi nhà hàng Quán ăn ngon tại Hà Nội.

     Được biết, mỗi năm chị Phạm Bích Hạnh dành riêng 60.000.000 đồng cho các bệnh nhân chạy Thận nhân tạo tại một tỉnh thành. Thông qua cầu nối là BS Thu, đến nay, hàng trăm xuất quà đã được trao tặng cho các bệnh nhân nghèo chạy thận tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

     Xuất phát từ mong muốn được chia sẻ khó khăn với những người chạy thận. Một phần, đây cũng là tình cảm, là món quà ý nghĩa chị Hạnh dành cho người mẹ quá cố của mình. Mẹ chị cũng là bệnh nhân chạy thận 20 năm tại Bệnh viện Bạch Mai dưới sự chăm sóc của BSCKI Lê Thị Thu – một chuyên gia về Thận nhân tạo.

     Xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp đó, ThsBS Phạm Tiến Biên – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến doanh nhân Phạm Bích Hạnh, BSCKI Lê Thị Thu cùng đoàn từ thiện. Với 1 triệu đồng các bệnh nhân nhận được, số tiền tuy không lớn nhưng đã góp phần trang trải phần nào những khó khăn, thiếu thốn về vật chất, đồng thời, là món quà tặng tinh thần vô cùng quý giá, là sự động viên, khích lệ, giúp các bệnh nhân vượt qua mặc cảm và nỗi đau bệnh tật./.

Bùi Thị Ngọc Dung


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website