Địa chỉ: Tổ 12, Phường Noong Bua, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Cấp cứu 24/7

(0215)115

Hotline

0969.851.717

Trong 2 ngày 18 – 19/10/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Điện Biên và Trung tâm y tế huyện Mường Chà, UBND xã Ma Thì Hồ, Đoàn Thanh niên xã Ma Thì Hồ, tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà.

      Năm nay, đoàn tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tại bản Huổi Mí cho 350 lượt người với các chuyên khoa: Nhi, Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Mắt, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Nội 1 và Nội 2. Bên cạnh việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, đoàn còn tư vấn về chế độ dinh dưỡng; tuyên truyền, tư vấn về cách phóng chống và điều trị một số bệnh thường gặp khi giao mùa, các bệnh không lây nhiễm, ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, hen phế quản, COPD; tuyên truyền về sinh hoạt, ăn uống hợp vệ sinh; lồng ghép các hoạt động về kế hoạch hóa gia đình; tuyên truyền tác hại của rượu, bia, thuốc lá và cách phòng chống; hướng dẫn sử dụng một số bài thuốc nam hiện có tại địa phương.

     Ngoài ra, đoàn còn phát miễn phí 400 chiếc chăn cùng quần áo các loại cho người dân.

Thông qua những hoạt động thiện nguyện này, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngày càng được nâng cao, hơn nữa, đây là những người dân ở xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng biên giới của huyện Mường Chà.

     Bên cạnh đó, tinh thần cống hiến của đội ngũ bác sĩ trẻ được nâng cao, đồng thời, góp phần gắn kết, tăng thêm tình đoàn kết giữa hai đơn vị là Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Điện Biên. Đây cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên của hai Chi đoàn giao lưu, học hỏi, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn./.

 

Bùi Thị Ngọc Dung


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website