Địa chỉ: Tổ 12, Phường Noong Bua, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Cấp cứu 24/7

(0215)115

Hotline

0969.851.717

    Ngày 05/06/2018 vừa qua, bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã phẫu thuật cắt bỏ khối u trên 10 kg cho bệnh nhân Mi Xu, đ/c Phong Sa Lỳ, CHDCND Lào.
Bệnh nhân năm nay 26 tuổi, đã qua 4 lần sinh, 1 lần đẻ non, hiện còn sống 02 con. Hai năm gần đây, bệnh nhân có nhiều triệu chứng bất thường như: thể trạng gầy, mệt mỏi, da xanh, niêm mạc nhợt, bụng ngày càng to dần, đau tức bụng. Bệnh nhân không đi khám và điều trị. Thời gian gần đây, bệnh nhân thấy bụng to nhanh, đau tức nhiều nên mới quyết định đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Tại đây, bệnh nhân đã được các bác sĩ khám, làm các cận lâm sàng và được chẩn đoán: Khối u ổ bụng - hạ vị to/ TD u nang buồng trứng chưa loại trừ ung thư buồng trứng/ Thai 17 tuần/ BN viêm gan virut B và Giang mai dương tính.
    Sau đó bệnh nhân được hội chẩn các bác sĩ chuyên ngành Sản khoa và lãnh đạo bệnh viện thống nhất chẩn đoán và hướng điều trị tiếp theo là phẫu thuật cắt khối u, làm giải phẫu bệnh giữ nguyên thai trong buồng tử cung. 
Bệnh nhân được phẫu thuật sáng ngày 05/06/2018. Ổ bụng của bệnh nhân có nhiều nang to xuất phát từ buồng trứng bên phải, hút ra được ~8,5 lít dịch màu vàng chanh và màu đen nâu. Trọng lượng khối u buồng trứng phải sau khi cắt ra ~2kg (đều được gửi giải phẫu bệnh lý và làm vi sinh).
    Sau mổ 01 ngày, toàn trạng bệnh nhân ổn định, tim thai đều rõ.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website